Trải nghiệm cảm giác đi câu cá giữa biển xanh

Trải nghiệm mới câu cá Phú Quốc – Mang về “chiến lợi phẩm” từ biển cả

Câu cá Phú Quốc là hoạt động du lịch mới được đưa vào trong các dịch vụ tại Đảo Ngọc. Hình thức giải trí này mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và được du khách yêu thích, đón nhận nhiệt tình. Du khách sẽ được trực tiếp câu cá biển Phú Quốc từ trên tàu và nhận về những “chiến lợi phẩm” tuyệt vời để chuẩn bị cho bữa ăn của mình.

1. Hòn ngọc nơi đại dương

Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam gồm quần hệ 22 hòn đảo lớn nhỏ tại đây. Huyện đảo Phú Quốc thuộc địa phận của tỉnh Kiên Giang, có diện tích là 593,05 km2. Thị trấn trung tâm của đảo là Dương Đông nằm ở phía tây bắc. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120km, cách thị trấn Hà Tiên 45km. Với giao thông đường bay, đường thủy và đường bộ đều rất thuận lợi.

Câu cá ở Phú Quốc là hình thức du lịch mới được nhiều du khách yêu thích
Câu cá ở Phú Quốc là hình thức du lịch mới được nhiều du khách yêu thích

Du lịch Phú Quốc là điểm đến được cả triệu du khách trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi năm. Không chỉ hấp dẫn bởi cảnh sắc thiên nhiên biển đẹp, không khí trong lành. Mà người dân thân thiện, đặc sản trù phú. Phú Quốc còn có rất nhiều các dịch vụ, hoạt động du lịch hấp dẫn. Một trong những hình thức du lịch mới phát triển và đưa vào trong thời gian gần đây. Đón nhận được sự hưởng ứng rất lớn của du khách là câu cá Phú Quốc.

2. Đi câu cá ở Phú Quốc vào tháng mấy là đẹp

Đi du lịch Phú Quốc thì mùa nào cũng rất đẹp và có những điều thú vị riêng. Nhưng bạn nên đi vào đúng mùa có thời tiết đẹp, ít mưa bão. Như vậy không quá nắng nóng để chuyến đi được vui vẻ.

Mùa du lịch Phú Quốc sôi động nhất là thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch năm sau. Lúc này thời tiết Phú Quốc rất đẹp. Không khí khô ráo, mát mẻ thuận lợi cho việc tắm biển. Và đặc biệt khi tham gia các hoạt động vui chơi, du lịch trên biển.

Với hoạt động đi câu cá Phú Quốc, nếu bạn muốn tham gia và có thể mang về những chiến lợi phẩm “bội thu” nhất. Nên tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Đây cũng là mùa thả neo đi câu ở Phú Quốc. Thời điểm này sẽ có rất nhiều thuyền câu bắt đầu ra khơi để khai thác, đánh bắt hải sản.

Bài viết liên quan:

Lặn biển Phú Quốc ngắm san hô – Trải nghiệm nhất định phải thử

Những món ngon nhất định phải thử khi đi chợ đêm Phú Quốc

Những địa điểm thả neo câu thường được lựa chọn gần với hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay ở khu vực phía Tây Nam Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 14 hải lý.

Hình ảnh khách du lịch thích thú với câu cá
Hình ảnh khách du lịch thích thú với câu cá

Còn nếu đến Phú Quốc vào thời điểm từ tháng 5 đến tháng 10 sẽ vào đúng thời kì gió mùa miền nam. Biển động du khách cũng vẫn có thể đi câu ở khu vực hòn Dâm, mũi Ông Đội, giếng Tiên, cảng An Thới,… Cách trung tâm khoảng 6 hải lý. Tuy nhiên, lượng cá ở khu vực này không nhiều. Phải chọn những chỗ gần rặng san hô mới có thể câu được cá bống, cá mú,…

Do đó, nếu muốn trải nghiệm câu cá biển Phú Quốc hãy tìm hiểu trước về thời gian khi tới đây. Hãy chọn những thời điểm đi câu có khả năng bội thu cao nhất. Tham gia hoạt động này để được vui vẻ, thỏa mãn hơn với thành quả của mình.

3. Dịch vụ du lịch mới câu cá Phú Quốc

Nhắc đến nghề câu cá Phú Quốc chắc hẳn mọi người đều nghĩ chỉ có ngư dân mới có thể làm việc này và mọi người đều không thể. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà cung cấp dịch vụ du lịch Phú Quốc mới. Triển khai hình thức du lịch mới câu cá Phú Quốc. Nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Trải nghiệm cảm giác đi câu cá giữa biển xanh
Trải nghiệm cảm giác đi câu cá giữa biển xanh

Bạn hãy thử hình dung cảm giác khi ngồi trên thuyền lớn lênh đênh trên biển. Rồi thả mồi câu và mang về những con cá tươi rói của biển cả. Tận hưởng cảm giác đấy hẳn sẽ rất tuyệt vời. Còn gì yêu thích hơn khi được tự mình chinh phục và tạo ra những thành quả của một bữa ăn ngon, những món ăn từ chính trải nghiệm của mình.

Hiện nay, có nhiều công ty du lịch chia các đội câu có ngư dân kinh nghiệm. Họ sẽ trực tiếp hướng dẫn cho du khách, đảm bảo “đã ra khơi là sẽ có thành quả”.

Có 2 hình thức câu cá Phú Quốc được áp dụng hiện nay là:

  • Câu ngày (câu cá chạy)
  • Câu đêm (câu mực).

Câu ngày:

Với câu ngày, trong khi tàu đang chạy du khách thả cần câu. Thả trên mặt nước để nhử cá và việc câu thành công rất dễ. Để câu thành công, quan trọng nhất là ở việc quăng dây ra đúng nơi có luồng cá và giữ thăng bằng tốt nhất. Đúng thời điểm cá vừa cắn phải giật nhanh và thu dây về nhanh chóng.

Câu đêm thường là đi câu mực và kéo dài từ 5h chiều đến sáng hôm sau
Câu đêm thường là đi câu mực và kéo dài từ 5h chiều đến sáng hôm sau

Câu đêm:

Với câu đêm, thường sẽ là câu mực ở bãi Sao, tàu chạy đến địa điểm câu sau đó tắt máy, đèn được bật sáng để thu hút luồng mực. Mồi câu mực được làm khá độc đáo, màu sắc sặc sỡ. Bạn chỉ cần quăng dây xuống biển và ngồi chờ con mồi cắn câu để thu lưới.

Tất cả chiến lợi phẩm của buổi câu sẽ được chế biến ngay trên thuyền với các món nướng, cháo,… thơm phức để bạn có thể thưởng thức được hương vị  tươi ngon nhất của hải sản biển Phú Quốc. Nhiều du khách đánh giá, đó mới thực sự là “chiến lợi phẩm” tuyệt vời nhất khi đi câu cá Phú Quốc.

Để lại một trả lời