Câu mực đêm ở Phú Quốc là một hình thức du lịch được nhiều du khách lựa chọn

3 Điều bạn phải lưu ý khi đi TOUR câu mực đêm Phú Quốc

Câu mực đêm Phú Quốc là một trong những hình thức du lịch mới và rất hấp dẫn của Đảo Ngọc, được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Bạn có thể tham gia các tour câu mực đêm, lênh đênh trên biển đêm tĩnh lặng, kiên nhẫn chờ “mồi” và thu “lưới” cuối cùng là thưởng thức những con mực tươi rói của biển và có những trải nghiệm tuyệt vời.

1/ Trải nghiệm câu mực đêm ở Phú Quốc

Đi câu mực là hoạt động thường xuyên của ngư dân ven biển. Do đặc thù của loại hải sản này mà chỉ có thể buông cần vào ban đêm mới có thể thu được “chiến lợi phẩm”. Những trải nghiệm lênh đênh trên biển khi màn đêm yên tĩnh buông xuống, ngồi lặng buông cần chờ con mồi được nhiều du khách yêu thích, muốn thử và câu mực đêm trở thành hình thức du lịch mới được nhiều người yêu thích.

Câu mực đêm ở Phú Quốc là một hình thức du lịch được nhiều du khách lựa chọn
Câu mực đêm ở Phú Quốc là một hình thức du lịch được nhiều du khách lựa chọn

Câu mực Phú Quốc là hoạt động du lịch mới được đưa vào, đã có rất nhiều các doanh nghiệp tổ chức các tour câu mực để đáp ứng nhu cầu của du khách. Nếu bạn đến du lịch Phú Quốc bạn nên dành thời gian để tham gia trải nghiệm rất thú vị này.

2/ Thời gian đi câu mực Phú Quốc

Khi màn đêm buông xuống, không gian, biển Phú Quốc tối rất nhanh, biển đêm tĩnh mịch là thời gian tuyệt vời để ra khơi, buông cần và câu những con mực tươi rói.

Mùa đi câu mực phù hợp nhất cũng là mùa du lịch của Phú Quốc, chia làm 2 mùa. Thời điểm từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, thời tiết lúc này rất đẹp, sóng yên biển lặng, không có mưa bão rất phù hợp để ra khơi và đi câu, lúc này có thể đi câu ở cảng Dương Đông. Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 có thể đến câu ở khu vực Bãi Sao.

Thời gian câu mực thường bắt đầu từ khoảng 5h chiều ra khơi
Thời gian câu mực thường bắt đầu từ khoảng 5h chiều ra khơi

Thời gian câu mực đêm Phú Quốc, thường các tàu sẽ bắt đầu rời bến và mang du khách ra khơi vào khoảng 5h chiều, ngay khi ánh chiếu bắt đầu ngả dần trên biển, ánh hoàng hôn bắt đầu ôm trọn bờ biển. Bắt đầu khoảng 6h tàu sẽ tìm được vị trí thuận lợi, tắt máy và mọi người chuẩn bị mồi câu, chọn vị trí và buông cần.

Chuẩn bị mồi câu mực

Nhiều tour câu mực Phú Quốc sẽ chuẩn bị mồi cầu cho bạn, nhưng nếu muốn có một chuyến ra khơi “bội thu” bên nên tự chuẩn bị mồi câu chất lượng. Hãy chọn mồi câu được sản xuất từ Nhật để đạt được hiệu quả thu hút mực tốt hơn. Ngoài mồi câu bạn cũng nên chuẩn bị thêm một miếng phản quang để thu hút sự chú ý của đàn mực.

Chọn mồi câu mực của Nhật để câu được nhiều nhất
Chọn mồi câu mực của Nhật để câu được nhiều nhất

Có rất nhiều loại mồi câu mực nhưng bạn nên “đầu tư” một chút, mua mồi câu chất lượng để câu hiệu quả hơn. Mồi câu mực yêu thích nhất là mồi tôm, mồi cá không được nhạy lắm.

Chuẩn bị cần câu mực chuẩn

Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một chiếc cần câu mực “đạt chuẩn” nhé. Theo kinh nghiệm câu mực đêm Phú Quốc thì bạn nên chọn một chiếc cần có độ mềm, dẹp và dài khoảng 2 – 3m. Nên dùng cần iso để có thể cảm nhận chính xác được thời điểm con mồi cắn câu. Nếu không bạn có thể dùng cần câu bằng trúc và bát nước.

Nếu bạn không thường xuyên đi câu và có cần cầu chuyên nghiệp, bạn nên đi thuê cần trước để chuẩn bị cho chuyến ra khơi của mình.

Lưu ý khi đi câu mực đêm Phú Quốc

Để có một chuyến đi câu mực thuận lợi và bội thu bạn cần chuẩn bị đầy đủ cả về tư trang, đồ dùng câu cũng như sức khỏe để có thể tự tin lênh đênh trên biển một đêm và yên lặng ngồi buông cần chờ mực.

Theo kinh nghiêm câu mực đêm Phú Quốc của rất nhiều du khách cũng như các ngư dân ở đây, để có một chuyến câu vui vẻ, an toàn và bạn có đầy đủ sức khỏe từ lúc lên thuyền đến khi ngồi ngắm bình minh, thưởng thức mực tươi nướng thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cẩn thận với say sóng

Nếu bạn bị say sóng hoặc sức khỏe không tốt tuyệt đối không nên tham gia trải nghiệm này. Bởi câu mực Phú Quốc bạn sẽ lên thuyền và lênh đênh trên biển suốt cả 1 đêm dài, không chỉ thời gian di chuyển tới địa điểm câu mà khi đã thả neo, dừng thuyền thì sóng vẫn đánh và chòng chành rất khó chịu. Để đảm bảo bạn vẫn nên uống trước thuốc chống say sóng hoặc mang theo trà gừng, gừng tươi để giữ ấm cơ thể, chống say sóng.

Mang theo áo gió và thuốc chống cảm lạnh

Nhiệt độ buổi tối ở Phú Quốc khá thấp và nhiệt độ trên biển sẽ thấp hơn. Nếu bạn đi câu mực đêm thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc áo gió mỏng và thuốc cảm lạnh để dự phòng. Bởi, khi ngồi câu trực tiếp ngoài trời cả đêm gió thổi se se lạnh từ biển sẽ khiến bạn rất dễ bị cảm lạnh.

Nên mang theo áo khoác nhẹ để ngồi câu mực cả đêm
Nên mang theo áo khoác nhẹ để ngồi câu mực cả đêm

Nguy hiểm hơn, nếu bạn đã bị say sóng, kết hợp với cảm lạnh sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, chuyến đi cũng không còn vui vẻ nữa.

Bài viết liên quan:

Bãi sao Phú Quốc – “ Thiên đường” xinh đẹp, hoang sơ nhất của Đảo Ngọc

10 “thiên đường” cảnh đẹp Phú Quốc khiến bao du khách mê mẩn

Chú ý ăn uống trước khi đi câu

Vấn đề ăn uống rất quan trọng, trước khi ra khơi bạn nên ăn thật đủ chất và vừa đủ để có sức khỏe tốt nhất. Đừng có suy nghĩ chống say sóng, nôn bằng cách để bụng đói. Bạn không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói, hãy ăn lót dạ bằng các đồ ăn nhẹ, đồ khô như: bánh mì, khoai lang,… hạn chế ăn đồ nước, nước có ga, đồ nhiều dầu mỡ,… sẽ khiến cảm giác khó chịu ở bụng đến nhanh hơn.

Thêm nữa, phần lớn các tàu câu mực đêm đều sẽ chuẩn bị cháo mực – mực tươi vừa câu nóng hổi, tươi ngon để thưởng thức. Do đó, bạn càng không nên ăn quá nhiều, hãy để bụng để thưởng thức được hương vị thơm ngon của món ăn.

Câu mực đêm ở Phú Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử khi tới du lịch tại đây. Nếu đủ sức khỏe và tự tin hãy đăng ký một tour câu mực đêm để tận hưởng trọn vẹn cảm giác ngồi trên boong tàu ngắm hoàng hôn, ngồi trong đêm tĩnh lặng để chờ con mồi cắn câu và thưởng thức bát cháo mực, miếng mực nướng tươi nguyên hương vị của biển và ngắm bình minh rực rỡ chào ngày mới.

Để lại một trả lời