Cơm ghẹ Phú Quốc là món ăn nổi tiếng của nơi đây

Cơm ghẹ Phú Quốc cách nấu đơn giản như hương vị bản xứ

Phú Quốc hòn đảo ngọc phía Đông Nam của tổ quốc từ lâu đã nổi tiếng với các dịch vụ du lịch. Không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, nơi đây còn được biết đến với các món ăn đặc sản. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về món cơm ghẹ Phú Quốc đến quý vị và các bạn.

1. Cơm ghẹ Phú Quốc

Cơm ghẹ Phú Quốc từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản ở Phú Quốc. Bên cạnh các món như gỏi cá trích, tiết canh tôm hùm, bánh tét, bánh canh ghẹ… thì đây cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Phú Quốc.

Món cơm ghẹ Phú Quốc
Món cơm ghẹ Phú Quốc

Món ăn được pha trộn của hương vị của biển cả cũng như tinh túy từ hạt gạo. Đối với người dân địa phương đây là món ăn quen thuộc. Với nguyên liệu thiên nhiên đến từ chính vùng biển nơi đây.

Cơm ghẹ Phú Quốc được làm từ nguyên liệu chính là cơm trắng và ghẹ tươi. Tại vùng biển này ghẹ Hàm Ninh chính là loại ghẹ ngon và nhiều thịt nhất. Vị ngọt từ ghẹ tươi cùng, vị bùi từ cơm và gia vị khiến món ăn trở nên trọn vẹn. Chỉ cần thử một miếng hương vị biển cả sẽ được đánh thức trong khoang miệng bạn.

Món ăn này chế biến khá đơn giản, nhưng lại có yêu cầu cao trong lựa chọn nguyên liệu. Ghẹ phải tươi và chắc thịt thì hương vị món ăn mới hấp dẫn.

2. Cách chế biến cơm ghẹ Phú Quốc

Để làm được món cơm ghẹ Phú Quốc tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Ghẹ tươi (Nếu bạn thích ăn ghẹ có nhiều thịt thì có thể chọn ghẹ đực, nếu muốn ăn nhiều gạch thì chọn ghẹ cái); Cơm trắng; Trứng gà; Gia vị; Dầu ăn; Hành tây; Tương cà; Tỏi; Rau sống trang trí.

Cơm ghẹ Phú Quốc là món ăn nổi tiếng của nơi đây
Cơm ghẹ Phú Quốc là món ăn nổi tiếng của nơi đây

Đầu tiên bạn cần phải nấu cơm chín và để cho cơm nguội. Về phần ghẹ bạn rửa sạch sau đó luộc hoặc hấp chín. Ghẹ sau khi hấp chín tới được bóc để tách lấy phần thịt bên trong.

Sau đó bạn nấu nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi và cho phần thịt ghẹ vào xào chung với gia vị. Về phần trứng nên chọn trứng gà sau đó đánh đều tay và rán chín và cắt hạt lựu. Đối với cơm sau khi để  nguội thì chiên trên chảo với hành phi và tỏi băm sau đó cho thêm chút gia vị. Đến khi cơm đã săn lại bạn cho thịt ghẹ cũng như trứng hạt lựu vào đảo thêm chút nữa là được.

Món ăn khi hoàn thành sẽ có màu hơi ngả vàng. Phần thịt ghẹ không bị khô và có vị ngọt đậm đà. Phần hạt cơm rời nhau và có độ bóng cũng như căng mọng.

Bạn cũng nên trang trí thêm cho món ăn của mình bằng các loại rau thơm như ngò hay hành lá. Nên ăn kèm món ăn này với dưa chuột để tăng thêm vị giác cũng như không bị ngán.

Xem thêm bài viết:

20 quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc bạn không được bỏ qua

Top 10 nhà hàng hải sản ở Phú Quốc ngon nức gần xa

Vậy là chúng tôi đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin về món cơm ghẹ Phú Quốc qua nội dung của bài viết. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình và những người thân yêu của mình nhé.

Để lại một trả lời