lặn biển phú quốc

Lặn biển Phú Quốc ngắm san hô – Trải nghiệm nhất định phải thử

Lặn biển Phú Quốc là một trong những hình thức du lịch hấp dẫn của Đảo Ngọc, được rất nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Đây cũng là một trong những “đặc sản” riêng có của Phú Quốc, bởi dải san hô ở đây được đánh giá đẹp nhất Việt Nam, vẫn giữ nguyên được nét đẹp nguyên sơ và được bảo tồn rất tốt.

Đến Đảo Ngọc mà không tham gia lặn biển Phú Quốc ngắm san hô, vùng vẫy dưới biển thì đúng là một điều khuyết thiếu rất lớn trong chuyến đi của bạn. Hiện nay, dịch vụ này đang được đầu tư và phát triển ở rất nhiều bãi tắm, đảo nhỏ. Có rất nhiều các Tour lặn biển Phú Quốc cho bạn lựa chọn.

lặn biển phú quốc
Lặn biển phú quốc

1. Nên đi lặn biển Phú Quốc vào thời gian nào?

Không giống như đi du lịch Phú Quốc bạn có thể lựa chọn được rất nhiều thời gian để tới đây, nếu bạn muốn tham gia lặn biển thì thời điểm phù hợp nhất chỉ trong khoảng tháng 5 đến tháng 7. Nguyên nhân là do, thời tiết Phú Quốc lúc này là đẹp nhất, biển lặng, không có sóng lớn, nước biển trong xanh, tầm nhìn có thể tới 20 – 30m. Ví dụ như bãi sao, bạn có thể chiêm nghiệm cả một vùng biển tuyệt vời.

Lặn biển phú quốc - Blog cơm bắc
Lặn biển phú quốc – Blog cơm bắc

Nếu muốn được lặn biển Phú Quốc và ngắm những dải san hô rực rỡ sắc màu trong lòng đại dương thì bạn nên book lịch để tới đây vào thời gian này. Các thời điểm khác trong mùa du lịch vẫn có thể lặn biển nhưng dễ gặp phải thời tiết không đẹp, nước biển không trong, tầm nhìn ngắn không thể chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp biển Phú Quốc. Ngoài ra ở đây cũng có những hoạt động thú vị khác như câu cá cũng được nhiều du khách thích thú.

2. Cần chuẩn bị gì trước khi đi lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc?

Tất cả những trang thiết bị như đồ lặn, kính lặn, mặt nạ, ống thông hơi, chân vịt,… bạn đều không cần chuẩn bị. Bởi các tour lặn biển ở Phú Quốc đều có đầy đủ những thiết bị này cho bạn. Để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo dưới đáy biển, nhưng dải san hô rực rỡ, bạn nên mang theo camera cùng túi chống nước và chuẩn bị tâm lý thật tốt để sẵn sàng lặn là đủ.

Hình ảnh du khách lặn biển ở Phú Quôcs
Hình ảnh du khách lặn biển ở Phú Quốc

Nhiều người tìm hiểu về hoạt động này đều có chung thắc mắc, không biết bơi có lặn biển ngắm san hô được không? – Câu trả lời là có, bạn vẫn có thể lặn tuy nhiên sẽ phải có người kéo đi đến vị trí các dải san hô và không tự di chuyển, vùng vẫy theo ý mình được, phải đeo thêm bình khí, đai an toàn,…

Do đó, để đi chơi cho đáng “đồng tiền bát gạo” và trải nghiệm được hết mọi cảm xúc, những điều tuyệt vời bạn nên học bơi trước khi đi lặn biển Phú Quốc.

Hình ảnh du khách lặn biển phú quốc
Hình ảnh du khách lặn biển phú quốc

Bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều rằng đi lặn biển có thể gặp nguy hiểm, bởi hiện nay các thiết bị lặn rất hiện đại và an toàn. Thêm nữa, sẽ có các huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp đỡ bạn chuẩn bị những kỹ năng tốt nhất trước khi xuống nước và ngắm nhìn đại dương.

3. Lặn biển Phú Quốc như thế nào?

Địa điểm được lựa chọn để lặn biển Phú Quốc ngắm san hô đẹp nhất, nhiều người lựa chọn nhất là vùng biển thuộc quần đảo An Thời, gồm 12 đảo nhỏ ở khu vực phía nam. Những vị trí lý tưởng nhất cho hoạt động lặn biển ngắm san hô là hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, hòn Thầy Bói,…

Hình ảnh du khách lặn biển phú quốc

Hình ảnh du khách lặn biển phú quốc

Các dịch vụ tour lặn biển Phú Quốc hiện nay đang có 2 kiểu lặn chính là: lặn bình khí và lặn bằng mặt nạ có gắn ống thở.

  • Kiểu lặn bình khí ( Scuba Diving)

Với kiểu lặn này là bạn sẽ mang theo một bình oxy ở phía sau lưng.

Ưu điểm: Bạn có thể lặn xuống được rất sâu, người bình thường có thể lặn xuống 5 – 10m,  thợ lặn là 13 – 15m, thợ lặn chuyên nghiệp xuống 20 – 30m. Bạn sẽ được nhìn ngắm những dải san hô đẹp nhất, rực rỡ nhất cùng nhiều sinh vật biển độc đáo.

Nhược điểm: Chi phí của kiểu lặn này đắt hơn, thường chỉ những người đã có kinh nghiệm lặn hoặc có bằng lặn mới nên dùng loại này. Trọng lượng cũng tương đối nặng.

  • Kiểu lặn bằng mặt nạ có gắn ống thở ( Snorkeling)

Đây là kiểu lặn có sử dụng mặt nạ và ống thở nhựa, phù hợp với vùng nước nông, thích hợp dùng ở những bãi san hô nước cạn. Thường chỉ lặn được khoảng 1 – 2m sẽ phải ngoi lên để lấy hơi.

Anh mặt nạ

Ưu điểm: Chi phí thuê rất rẻ, đơn giản, dễ dùng, ai cũng có thể sử dụng

Nhược điểm: Không lặn xuống được vùng nước sâu.

Kiểu lặn này được ưa chuộng nhiều ở Phú Quốc, bởi nơi đây sở hữu những vùng san hô nước cạn rất nhiều, bạn không phải lặn xuống quá sâu để ngắm.

4. Những trải nghiệm tuyệt vời khi lặn biển ở Phú Quốc

Hệ sinh thái biển của Phú Quốc là một điều vô cùng hấp dẫn và khiến nhiều người mê mẩn lựa chọn tới đây để lặn biển. Bạn sẽ không chỉ được hòa mình vào biển xanh, tận mắt ngắm, chạm vào những dải san hô nơi đáy biển mà bạn còn được đến gần, nhìn thấy rất nhiều những sinh vật biển độc đáo ở đây.

Theo thống kê, hệ sinh thái dưới lòng biển của Phú Quốc rất đa dạng, bao gồm: 252 loài san hô thuộc 49 giống, 14 loài san hô cứng, 19 loại san hô mềm, diện tích là 363,2 ha, chiếm 76%.

Trú ngụ trong hệ san hô phong phú này là rất nhiều loại cá và các loại sinh vật biển. Với hơn 172 loài cá, thuộc 71 giống và 31 họ, rất nhiều loại có giá trị như cá mú, cá dìa, cá đồng, cá hồng,… còn rất nhiều các loại tảo biển và động vật thân mềm mà bình thường bạn có thể chỉ nhìn thấy trên chương trình thế giới động vật.

Bài viết liên quan:

Những món ngon nhất định phải thử khi đi chợ đêm Phú Quốc

3 Điều bạn phải lưu ý khi đi TOUR câu mực đêm Phú Quốc

Lặn biển Phú Quốc mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng bạn cũng cần lưu ý hãy nghe theo các hướng dẫn, quy tắc của hướng dẫn viên, tuyệt đối không sử dụng rượu trước khi lặn, không lặn quá sâu, quá xa sẽ rất nguy hiểm. Cần chú ý đến sức khỏe và sự an toàn của mình cũng như đừng gây ảnh hưởng, làm hại đến các động vật biển. Chúc bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Để lại một trả lời