Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng làm nức lòng người dân Việt

Top 5 hãng nước mắm Phú Quốc ngon được nhiều người dùng nhất

Từ lâu Phú Quốc đã được mệnh danh là thiên đường và là hòn đảo ngọc của Việt Nam. Khi nói đến Phú Quốc, một món đặc trưng không thể không nhắc đến đó chính là nước mắm. Và câu hỏi nước mắm Phú Quốc loại nào ngon? Sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn trong bài viết này.

1. Vì sao nước mắm Phú Quốc nổi tiếng đến thế?

Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong món ăn của người Việt. Nói không ngoa, chính là loại nước mắm thượng hạng nhất được thiên nhiên ban tặng.

Để có những giọt nước mắm thơm ngon và cô đặc, cá cơm, muối và nước được ủ men ròng rã từ 6 tháng đến một năm. Nước mắm của vùng đất này có vị thơm ngon đặc biệt, cá tươi chính là nguồn nguyên liệu chính có độ đạm cao, màu và mùi vị thơm ngon rất đặc trưng. Khi bạn hỏi Phú Quốc có đặc sản gì? Thì tôi sẽ trả lời là Nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng làm nức lòng người dân Việt
Nước mắn Phú Quốc nổi tiếng

Sự khác biệt của  so với các loại nước mắm khác trong thị trường đó chính là ướp cá tươi ngay sau khi đánh bắt. Chính nhờ cách làm này giúp cá giữ được độ tươi mà mắm không có mùi khó chịu. Nước mắm Phú Quốc hãng nào ngon nhất? là câu hỏi rất khó trả lời vì tại mỗi nhà thùng đều có những phương pháp và bí quyết đặc trưng riêng.

Cá ướp muối được cho vào thùng gỗ lớn với quy trình gài nén yếm khí. Trong quá trình ủ không được mở nắp khuấy, đánh nát cá hay thủy phân để đẩy nhanh quá trình chắt lấy nước cốt cá.

Vốn dĩ làm nức lòng người dân Việt là thế, nhưng tại mỗi nơi, nước mắm lại được chế biến theo từng cách riêng. Chính điều này đã tạo nên đặc trưng của từng thương hiệu nước mắm khác nhau. Nước mắm hãng nào ngon nhất sẽ tùy theo cảm nhận của mỗi người khi thưởng thức

2. Nước mắm Phú Quốc loại nào ngon?

Tại Phú Quốc, cơ sở chế biến nước mắm lên tới con số 100. Du khách đến tham quan tại các du lịch có thể ghé thăm các nhà thùng và hình dung được quy trình sản xuất những giọt nước mắm thượng hạng và phương pháp truyền thống hơn 200 năm. 

A. Nước mắm Thịnh Phát

Nước mắm Thịnh Phát đã có mặt trên thị trường hơn 50 năm nay. Sản phẩm nhà thùng nước mắm Phú Quốc này người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng và độ thơm ngon trong từng giọt.

Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát đã có mặt trên thị trường hơn 50 năm nay
Nước mắm Thịnh Phát đã có mặt trên thị trường hơn 50 năm nay

B. Nước mắm Khải Hoàn

Nước mắm Khải Hoàn ra đời cách đây hơn 40 năm, trải qua 3 đời làm nghề. Vẫn giữ được nét riêng đượm trong từng giọt nước mắm cá. Nước mắm mang trọn vẹn hương vị đặc trưng của vùng đảo ngọc.

Với dây chuyền sản xuất khép kín, nước mắm Khải Hoàn đảm bảo độ an toàn. Cũng như hương vị thơm ngon trong từng sản phẩm, giúp các món ăn của người Việt thêm đậm đà. Nước mắm Khải Hoàn luôn giữ vững được nét truyền thống và hương vị đặc trưng của vùng biển nắng gió này.

C. Nước mắm Hưng Thịnh

Nước mắm Hưng Thịnh là một thương hiệu nước mắm truyền thống của đảo Phú Quốc. Nước mắm Hưng Thịnh đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trong 11 năm liền. Quy trình sản xuất nước mắm cũng giống như hai loại nước mắm trên. Nguyên liệu chính chủ yếu là cá cơm được đánh bắt tại ngư trường Phú Quốc.

Nước mắm Hưng Thịnh là một thương hiệu nước mắm truyền thống của đảo Phú Quốc
Nước mắm Hưng Thịnh là một thương hiệu nước mắm truyền thống của đảo Phú Quốc

D. Nước mắm Thanh Quốc

Nước mắm Thanh Quốc được ra đời từ thời kỳ kháng chiến của đất nước. Nước mắm được gia đình giữ gìn và tiếp nối truyền thống làm nước mắm tại Phú Quốc. Nước mắm của thương hiệu này đạt chuẩn chất lượng của Nhật Bản. Và được xuất khẩu sang đất nước này từ nhiều năm nay.

Nước mắm Thanh Quốc được chiết xuất từ nguồn cá ướp hạ thổ trong vòng 2 năm. Hương vị nước mắm này thanh nhẹ nhưng đậm đà với chất lượng vượt trội so với các dòng nước mắm khác.

Bài viết liên quan:

Cách chế biến những món ngon từ cá cơm Phú Quốc

Gỏi cá trích ở phú quốc món ăn lạ làm nên thương hiệu nơi Đảo Ngọc

E. Nước mắm Phụng Hưng

Nước mắm Phụng Hưng có mặt trên thị trường từ cuối thập niên 90. Nước mắm thương hiệu Phụng Hưng được người dùng ưa thích nhờ được sản xuất theo quy trình truyền thống.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển nước mắm Phụng Hưng đã khẳng định thương hiệu của mình và được nhà nước công nhận. Với chất lượng vượt trội, nước mắm Phụng Hưng xuất hiện tại nhiều tỉnh thành đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt.

Với những nét đặc trưng trong quy trình sản xuất nước mắm tại Phú Quốc, các nhà thùng tại đây đã đem đến cho người tiêu dùng Việt cũng như nước ngoài hương vị tuyệt vời đến từ vùng biển nắng gió. Nước mắm Phú Quốc vẫn là món quà đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

Để lại một trả lời