phu quoc thuoc tinh nao cua viet nam

Phú Quốc ở đâu thuộc tỉnh nào? Đến đây chơi gì ăn gì

Phú Quốc là một hòn đảo nằm ở khu vực phía Nam của đất nước. Chắc hẳn bạn cũng đã biết tới vùng đất du lịch nổi tiếng này phải không? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông tin chi tiết  về đảo Phú Quốc ở đâu nhé.

1/ Phú quốc ở tỉnh nào của Việt Nam?

Bạn có biết Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong địa phận tỉnh Kiên Giang. Diện tích đảo 593,05 km², chiều dài 50km, nằm ở phía Tây Nam của nước Việt Nam.

Có vĩ độ trải dài từ 9º53′ đến 10º28′ độ bắc và 103º49′ đến 10405′độ đông. Khi bạn thắc mắc phú quốc ở đâu? Thì câu trả lời là đảo nằm cách thị xã Hà Tiên khoảng 45km, cách thành phố Rạch Giá 120km.

Phú Quốc thuộc tỉnh nào của Việt Nam?

Phú Quốc nằm ở tỉnh nào?

Đường bờ biển trải dài từ Bắc tới Nam, mang trên mình 99 ngọn núi đẹp hùng vĩ, rừng cây rậm rạp phủ xanh mang theo không khí trong lành. Phú Quốc nằm ở tỉnh nào – đó là tỉnh Kiên Giang. Theo số liệu thống kê trên thực tế thì dân số của đảo khoảng 102.000 người, mật độ khoảng 158 người/km².

Năm 2006, khu dự trữ sinh quyển biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Trong đó có đảo Phú Quốc bởi vậy nơi đây là niềm tự hào của người dân khu vực này. Trên đảo có 2 thị trấn lớn, đó là thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới và 8 xã. Như vậy, các bạn đã biết được đảo Phú Quốc ở tỉnh nào rồi nhé.

2/ Bản đồ hướng dẫn du lịch đảo Phú Quốc

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang có diện tích rộng lớn bao gồm nhiều kỳ quan đẹp nên để khám phá hết vẻ đẹp tiềm ẩn không phải đơn giản. Chắc chắn sẽ bạn mong muốn có tấm bản đồ hướng dẫn du lịch tại khu vực này phải không nào.

Bản đồ du lịch Phú Quốc
Bản đồ du lịch Phú Quốc (ST)

Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bờ biển dài dọc đường đi xuôi từ phía Bắc xuống Nam và phình rộng ra ở phía Tây. Theo khảo sát thực tế thì phía Bắc là nơi tập trung của khu rừng nguyên sinh với đông đúc các loại động vật, thực vật quý hiếm. Phía Nam tập trung nhiều bãi biển còn khá hoang sơ chưa khai thác hết tiềm năng.

Đền Đinh Dậu của đảo Phú Quốc

Tùy vào sở thích mà bạn lựa chọn địa điểm phù hợp để tham quan. Nếu bạn muốn tận hưởng bầu không khí trong lành thì đi ngược lên phía Bắc, thích hợp cho gia đình nghỉ dưỡng. Nếu bạn thích tắm biển hay dạo vài vòng chơi các trò chơi thì có thể đến với khu vực phía Nam.

Bạn đã biết Phú Quốc tỉnh nào rồi thì sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những tuyến đường trọng yếu khu vực này. Dưới đây sẽ là vài tuyến đường du lịch nổi tiếng để tham khảo.

  • Đường Nguyễn Trung Thực: Du khách có thể đến tham quan khu vực xã Bãi Thơm đi từ thị trấn Dương Đông.
  • Quốc lộ 46: Nối liền địa phận của 2 thị trấn của tỉnh là Dương Đông và An Thới lại với nhau. Nếu bạn đi qua tuyến đường này sẽ gặp các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc. Địa điểm nổi tiếng phải kể đến nhà tù Phú Quốc, Bãi Khem và cảng An Thới.
  • Quốc lộ 47: Tuyến đường này sẽ nối liền địa phận Dương Đông với 2 xã của tỉnh đó là Hàm Ninh, Dương Tơ.
  • Đường Trần Hưng Đạo: Con đường này dẫn ra khu vực bãi biển Long Beach, bạn tới địa điểm này sẽ thấy ngạc nhiên về vẻ đẹp gần gũi và bình dị.
  • Tuyến đường Dương Đông- Gành Dầu – Cửa Cạn: Con đường này nối liền thị trấn Đông Dương với các xã Cửa Vạn, Gành Dầu. Ở khu vực này có rất nhiều địa điểm để vui chơi giải trí và tham quan đẹp nổi tiếng. Điển hình là bãi biển Vũng Bầu, biển Gành Dầu, bãi Dài, bãi Ông Lang, biển Cửa Cạn.
  • Tuyến đường Suối Cái – Mũi Dương: Con đường này sẽ dẫn bạn tới rừng quốc gia Phú Quốc, nơi được chứng nhận di tích quốc gia. Tồn tại hệ sinh thái phong phú nhiều loại thực vật, động vật quý hiếm. Bạn có thể đi từ con đường Nguyễn Trung Thực hoặc xã Gành Dầu.
  • Tuyến đường 30/4: Đây là một trong những tuyến đường chính thuộc Dương Đông. Đi qua con đường này sẽ đưa bạn đến với những địa điểm du lịch như đền Dinh Cậu, đường Hùng Vương,  đường Trần Hưng Đạo và Quốc lộ 47.

3/ Những lý do bạn nên đến Phú Quốc

Phần lớn du khách đến với Phú Quốc thường chủ yếu đến đây vì biển Phú Quốc quá tuyệt vời. Không chỉ có biển, đặc sản và khung cảnh rừng núi nơi đây không thua kém bất kỳ khu du lịch nổi tiếng nào của Việt Nam. 

Giờ đây người ta sẽ không còn hỏi Phú Quốc ở đâu nữa mà người ta sẽ tập chung nhiều hơn đến môi trường. Những dịch vụ du lịch ở đây cũng đã được nâng cấp nên một tầm cao mới, đáp ứng được rất nhiều đối tượng khách hàng.

Khung cảnh tuyệt vời của Đảo Nam Du

4/ Định hướng phát triển Phú Quốc trong thời gian tới

Phú Quốc ở đâu trong tương lai? Mới đây thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đảo Phú Quốc trở thành một trong những đặc khu hành chính – kinh tế thuộc Trung Ương vào năm 2020.

Công bố này là điều kiện thuận lợi để đảo Phú Quốc nỗ lực vươn lên trở thành khu vực mũi nhọn. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, trở thành hòn đảo ngọc của đất nước.

Sau khi biết được đảo Phú Quốc ở tỉnh nào chắc hẳn bạn sẽ quan tâm tới sự phát triển khu vực này phải không. Trong kế hoạch của tỉnh Kiên Giang thì tiếp đây ban lãnh đạo sẽ đưa ra đường lối quy hoạch cụ thể để hướng tỉnh phát triển mạnh mẽ về mọi mặt.

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc của quốc gia

Phú Quốc ở đâu với mục tiêu tới năm 2020 đảo sẽ đón khoảng 2-3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Trong đó khách quốc tế chiếm 40%, doanh thu đạt khoảng 771 triệu USD.

Khu vực này sẽ chú trọng đầu tư vào các sản phẩm của ngành du lịch với đa dạng các loại hình. Ví dụ như tắm biển, nghỉ dưỡng, tham quan di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, hệ sinh thái, trò chơi giải trí, thể thao, mua sắm; Làng nghề truyền thống, nuôi trồng thủy sản, trang trại chăn nuôi,…

Kết hợp với các hoạt động mua bán quanh khu vực khách nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Đa dạng các mặt hàng thủ công nghiệp, đồ mỹ nghệ, trang sức quý, dịch vụ cho thuê đồ bơi, dịch vụ cho thuê nơi nghỉ ngơi,…Giới thiệu về những đặc sản nổi tiếng của vùng tới các du khách thưởng thức.

Ban lãnh đạo tỉnh cũng đẩy mạnh phát triển các khu vực này đô thị hóa để hội nhập nhanh chóng với các tỉnh phía Nam đất nước. Kết nối đảo này với các khu vực trung tâm trong nước và quốc tế.

So với  thế giới, Phú Quốc ở đâu với sự phát triển vượt bậc của nền du lịch Việt Nam nói chung và  Kiên Giang nói riêng. Bên cạnh đó, đảo còn xây dựng cả khu du lịch nghỉ dưỡng mới, trung tâm hội nghị quốc tế kết hợp với Casino tại ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm.

Dự án này nằm ở phía đông bắc của đảo với quy mô lên đến 135ha. Đồng thời đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện thi công sân bay quốc tế Phú Quốc để đón du khách thuận tiện về đảo.

Trong tương lai, đảo Phú Quốc vẫn tích cực phát triển du lịch đảo và đảm bảo song song sự ổn định về an ninh, quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia. Nâng cao ý thức bảo vệ hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên quý hiếm, môi trường sạch sẽ không bị ô nhiễm.

Bài viết liên quan:

Trải nghiệm mới câu cá Phú Quốc – Mang về “chiến lợi phẩm” từ biển cả

Lặn biển Phú Quốc ngắm san hô – Trải nghiệm nhất định phải thử

Như vậy, bài viết trên đây đã gửi tới quý bạn đọc những thông tin cụ thể về vị trí địa lý để giải đáp câu hỏi Phú Quốc ở đâu rồi nhé. Giờ đây các bạn đã hiểu biết thêm thật nhiều điều về hòn đảo ngọc của đất nước phải không nào.

Để lại một trả lời